Chọn mầu sơn cần chú ý những sai lầm

Khi chọn mầu sơn cần chú ý, cận trọng trước khi sơn: khi ta chọn mầu trong bảng mầu thực tế sẽ không giống như bảng mầu. Vậy nên cần có người tư vẫn kỹ càng hoặc nhờ thợ sơn có kinh nghiệm sơn nhiều công trình.

Lựa chọn mầu sơn qua an toàn: vì sợ sự khác biệt, bạn không dám sơn màu sắc yêu thích? Bạn thích căn bếp màu đỏ, phòng khách màu xanh dương nhưng lại chọn gam màu trầm được nhiều người dùng? Khi chọn một gam màu an toàn, bạn tránh được những sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, vô hình chung, bạn đã lấy đi sự thoải mái sau giờ phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Sơn nhà không chú ý mầu sáng tối: khi có ánh sáng tự nhiên, màu sơn trông thật nhất. Vì thế, trước khi chọn màu sơn, chủ nhà nên kiểm tra trên mẫu thử hoặc lấy giấy dán có màu giống hệt đặt trong không gian xung quanh dưới ánh sáng thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này tư vấn.

Sơn nhà giống bảng mầu, mã mầu : bảng mầu có tác dụng của bảng màu là giúp khách hàng có thể hình dung ngôi nhà sau khi sơn. Trong cùng 1 căn phòng, chỉ nên sơn 1 tới 2 màu. Nhằm tránh cảm giác trùng lặp, chủ nhà có thể trang trí các họa tiết sao cho phù hợp với không gian và sở thích của mỗi người.

chon_,mau_sơn_nhà

Lựa chọn mầu sơn quá trắng, sáng : màu sắc sáng hoặc trầm vốn được ưa chuộng. Nhưng bạn nên chú ý tới việc chọn màu, tránh chọn các gam màu quá sáng. Bởi vì, kết hợp với một số loại đèn có thể gây ảnh hưởng đến thị giác.

chon-mau-son-hop-lý

Sơn nhà nhức mắt: để tìm lại sự cân bằng cho đôi mắt, bạn nên bớt các khoảng trống có màu sắc thuộc gam trầm dù có thích sự phá cách. Bạn hãy kết hợp những chi tiết đơn giản, những khoảng không rộng hài hòa với không gian xung quanh.

Tổng hợp theo ( BĐS)

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge