Chung cư đang bị thổi giá?

Hiện tại bất động sản đang được làm giá, đẩy giá chung cư  lên cao so với giá trị HĐ, Theo nhận định của Hiệp hội Bất động sản trong quý I vừa qua có xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến tại một số dự án Chung cư. Nguyên nhân được cho là do một số sàn giao dịch, một số cá nhân môi giới “làm giá”. Điều này là một trong những hoạt động chưa chuyên nghiệp của thị trường BĐS hiện nay.
Theo VNRea, trong quý đầu năm 2015, lượng giao dịch BĐS ở cả Hà Nội và Tp.HCM đều đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ tính riêng trong tháng 3, đã có gần 1.500 giao dịch BĐS thành công trên thị trường Hà Nội, so với tháng 2 đã tăng 25%.

chung-cu-dang-da-tang-gia

Ảnh minh họa

Tính chung trong quý I/2015, lượng giao dịch thành công đạt 4.250, tăng gấp gần 3 lần so với quý I/2014. Hoạt động xây dựng sản xuất và thị trường BĐS trong 3 tháng đầu năm đang tiếp tục đà phục hồi tích cực, giá nhà ở tương đối ổn định. Giá chung cư tại phần lớn các dự án chung cư tại Hà Nội vẫn giữ ở mức ổn định, riêng đối với những dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, có vị trí tốt, mức giá đã tăng lên khoảng 1 – 3%, thậm chí là 5 – 10% với những dự án có chủ đầu tư uy tín, tiến độ xây dựng nhanh và đảm bảo chất lượng công trình.

Nhiều dự án chung cư có vị trí thuận lợi giá cũng ngang ngửa cách đây vài năm như thời kỳ nóng sốt, tuy nhiên chứa đựng nhiều bất lơi, nền kinh tế tăng trưởng thấp.

Tổng hợp theo BDS.com.vn

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge