chung cư giá rẻ , nhà thu nhập thấp chất lượng có thấp?

Chung cư giá rẻ luôn là ước mơ của đại bộ phận người thu nhập thấp , nhưng những yếu tố của chung cư giá rẻ có đáp ứng được chất lượng, mật độ và độ thoáng ( view) , môi trường xunh quanh , hàng lang nối đi nhà để xe cần phải tìm hiểu đến. Dưới đây là những lời khuyên khi mua nhà:

chung cư giá rẻ

ảnh minh họa

  • Vị trí địa lý của chung cư giá rẻ  cũng cần quan tâm đến, phù hợp với nơi làm việc hay không phải đảm bảo không quá xa, có gần trung tâm hay không, có tiện giao thông, trường chợ có gần không ( có quá tải không),.. đường xá có bị áp lực về dân số không, nhiều cái để bàn.
  • Chất lượng xây dựng cũng cần tìm hiểu kỹ: chủ đầu tư phải trình ra những hồ sơ về địa chất khảo sát hạ tầng địa chất ( xem có phải khoan nhồi hay ép cọc), nguyên vật liệu đầu vào, bê tông cốt phép ra sao phải rõ ràng khách hàng trước khi mua,… Tất nhiên những cái đó đã có cơ quan có thẩm quyền duyệt nhưng mà nhà thu nhập thấp thì,..
  • Môi trường xung quanh, bạn có chắc chắn là nó có gần gây đường điện cao thế mà có thể an toàn hay không? hay nó có gần khu nông nghiệp hay không? là vì bạn không thể chịu nổ mùi thuốc trừ sâu của những cánh đồng hay vườn hoa quả bên cạnh phun thuốc mỗi đợt?
  • Mật độ căn hộ và chất lượng điện nước có đảm bảo đủ nhu cầu cho một quần thể chung cư  có quá đông dân số so với những thang máy và hạ tầng điện nước đang quá tải được bố trí cho chung cư giá rẻ không? bạn có sãn sàng đợi thang máy hết lượt này đến lượt khác mà mình vẫn chưa đi ra khỏi nhà được,…
  • Mặt thoáng của căn hộ cũng cần phải xem kỹ trước khi quyết định mua, bạn có chắc chắn khi căn hộ bạn ban ngày vẫn phải bật điện và phơi quần áo mãi không khô, những thực tế rất cần cho căn hộ chung cư .
nhà thu nhập thấp

ảnh mang tình chất minh họa

  • Giá cả cũng phải bàn đến chủ đầu tư đã đưa ra giá cuối cùng chưa hay vẫn tạm tính chờ điều chỉnh, đã có Vat chưa, đã bao gồm chi phí làm sổ chưa? phí bảo trì , hồ sơ điện nước ( tiền làm điện nước), chi phí dụ vụ bao tiền m2?…
  • Tiến độ thanh toán và tiền độ bàn giao nhà có đảm bảo ?
  • Ưu điểm chung cư giá rẻ – nhà thu nhập thấp có diện tích vửa phải hợp túi tiền nhiều người thu nhập thấp, hỗ trợ vay vốn của NH tối đa 70%, được ưa ái khi triển khai khi mang tên nhà thu nhập thấp .

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge