Chung cư, nhà đất, cho thuê không bắt buộc qua sàn giao dịch

Những giao dịch bất động sản như là chung cư, nhà đất, cho thuê,… Hiện tại bắt buộc phải giao dịch  sàn giao BĐS, Nhưng sắp  thay đổi theo luật kinh doanh BĐS mới chuẩn bị ban hành từ ngày 1/7/2015, theo luật kinh doanh bất động sản hiện hành thì mọi giao dịch đều phải qua sàn chứng nhận giao dịch, giao dịch qua sàn để đảm bảo tính công khai minh bạch, quyền lợi của các bên. Xong hoạt động không có hiệu quả nên tới đây luật kinh doanh BĐS thay đổi theo.

luat-kinh-doanh-bat-san

Giao dịch qua các sàn không cần thiết, khách hàng có thể ký trực tiếp với chủ đầu tư không cần qua khâu trung gian, ít nhất sẽ được giảm chi phí khoảng 2% phí giao dịch, khách hàng không bị thổi giá lên cao ( chênh giá), các sàn do chính chủ đầu tư lập ra hoạt động cho có sàn giao dịch thì nay sẽ giảm bớt, sẽ thanh lọc các sàn , công ty môi giới chuyên nghiệp hành nghề có uy tín, có tâm và tầm thì mới có chỗ đứng.

Bỏ qua  qui định này các chủ đầu tư không mất thời gian qua các sàn, giảm bớt thủ tục cho khách hàng mua nhà. Nhưng những chủ đầu tư cũng như các dự án, nhà đất, cho thuê, các chung cư, chung cư giá rẻ, chung cư tại các dự án sẽ vô hình sẽ mất đi một công cụ PA hiệu quả, quảng cáo tới khách hàng một cách nhanh nhất, khách hàng có thể sẽ không mua vị trí lô đẹp. ( nguồn tổng hợp info.net)

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge