Đất nền Đan Phượng đang rục rịch “tăng giá” đón đầu qui hoạch

Thị trường đất nền khu vực phía Tây Hà Nội như khu vực Hoài Đức, Đan Phượng đang có dấu hiệu sôi động trở lại sau khi có thông tin Chính phủ đồng ý chủ trương triển khai dự án đường Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ và phía Bắc Cầu Thăng Long với KĐT Sơn Tây.

Theo khảo sát từ một số sàn giao dịch BĐS cho thấy, sau khi có thông tin về quyết định trên, giới đầu tư đang quan tâm tới những sản phẩm đất nền có vị trí đẹp với kỳ vọng mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian tới. Trong đó, những vị trí dễ dàng kết nối với trung tâm Hà Nội đang là tâm điểm của thị trường.
Theo quy hoạch, trục Tây Thăng Long có chiều dài khoảng 23km, đây là tuyến đường kết nối khu vực Tây Hồ Tây và phía Bắc Cầu Thăng Long với KĐT Sơn Tây, sẽ chạy qua địa bàn huyện Đan Phượng. Khi quy hoạch chính thức được ban hành đã khiến thị trường đất nền tại khu vực này, đặc biệt là quanh Đan Phương có dấu hiệu tăng giá.
Tìm hiểu của phóng viên, giá đất hiện tại của Đan Phượng tại những vị trí mặt đường các trục chính vào khoảng 55 – 65 triệu đồng/m2. Đất thổ cư trong làng có giá khoảng từ 22 – 35 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Giá đất hiện tại đã tăng khoảng 30 – 40% so với thời điểm đầu 2015.
Về nguyên nhân tăng giá, đại diện chính quyền địa phương cho rằng, thông tin quy hoạch mới đã góp phần rất lớn vào việc tăng giá này. Ngoài ra, vị trí, môi trường sinh sống tại đây cũng thu hút lượng người mua lớn đầu tư cho tương lai.
Theo quyết định số 2843/2011 của UBND TP. Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng huyện Đan Phượng đến năm 2030, huyện Đan Phượng được xác định thuộc phần phía Đông vành đai 4, là KĐT sinh thái gắn với các dịch vụ công chất lượng cao về y tế, giáo dục thuộc phân khu đô thị S1; phần phía Tây vành đai 4 nằm trong khu vực hành lang xanh.
Đối với thị trấn Phùng và các vùng phụ cận sẽ hình thành nên trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế thương mại,… của huyện Đan Phượng.
Ngoài ra, tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội dài 12,5km với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, dự kiến sẽ được khai thác thương mại vào năm 2021 sẽ giúp việc lưu thông giữa Đan Phượng và nội thành Hà Nội thuận lợi hơn

(Theo Vneconomy) 

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge