Giá chung cư đang đà tăng? căn hộ giá không rẻ

Thị trường chung cư, nhà đất giá rẻ, biệt thự liền kề đang đà khôi phục mạnh trong quí I/2015 chỉ số giao dịch cao hơn hẳn cùng kỳ năm ngoái. Đánh dấu sự phục hồi của bất động sản, nhà đất giá rẻ, hay chung cư giá rẻ đang đà tăng giá? 

Giá nhà trung bình được ghi nhận trong quý I/2015 là 25,5 triệu/m2, mức giá này đã giảm hơn 1% theo quý do mức giá thấp hơn giá trung bình thị trường của những dự án mới. Mức giá cao nhất thuộc về các quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và quận Tây Hồ do nhận được ưu thế về vị trí trung tâm, các dự án có chất lượng cao.

chung-cu-gia-re

Theo kết quả khảo sát trước đó của Savills, tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội ghi nhận trong quý I/2015 là khoảng 114.600 căn đến từ 189 dự án đã bán hết và 80 dự án đang được mở bán. Tổng nguồn cung ở thị trường sơ cấp được ghi nhận tăng 43% theo quý, tăng 6% theo năm.

Số lượng căn hộ đã giao dịch thành công trong quý I/2015 là hơn 5.600 căn, chủ yếu ở các dự án thuộc phân khúc hạng B và hạng C, nâng tổng số căn hộ đã bán được trên toàn thị trường tăng 62% theo quý, tỷ lệ hấp thụ đạt 43%, tăng 5% theo quý.
Mức giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả các hạng cũng như các dự án. Mức tăng được ghi nhận lên tới 11% tại một số quận.

Sở dĩ thị trường trở nên sôi động và nhận được sự giao dịch tốt là do lòng tin của người mua đã được cải thiện, chất lượng cũng như tiến độ công trình đảm bảo, chủ đầu tư ngày càng nâng cao năng lực và uy tín của mình.

Dự báo, sẽ có thêm 22 dự án mới được mở bán tính đến cuối năm 2015, cung cấp cho thị trường khoảng 14.000 căn hộ. Nguồn cầu căn hộ được kỳ vọng sẽ tăng lên khi nội dung cho phép người nước ngoài mua 30% số căn hộ tại một dự án chính thức có hiệu lực. Đồng thời, lượng căn hộ giao dịch thành công trong năm 2015 được dự báo vẫn sẽ duy trì ở mức cao.

Giá nhà ở Xã Hội, nhà ở thu nhập thấp cũng nhấp nhổm tăng giá, đơn cử trong thành phố HCM giá nhà ở XH đăng tăng lên đến 18-19 triệu/m2, còn ở Hà Nội giá cũng tăng đến khoảng 3 triệu đồng m2. Tính ra giá nhà ở XH không hơn so với nhà ở thương mại trên thị trường cho lắm. phải trăng thị thường bất động sản đang đà hồi phục phụ vụ cho  đà tăng giá?

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge