Nhập trạch nhà chung cư cho đúng phong tục Việt Nam

( TheoVNEXPRESS.NET) Nhập trạch là ghi lễ truyền thống của người Việt Nam ta, lễ nhập trạch thường chuyển sang ở nhà nhà mới, một số gia đình mới mua nhà chung cư chưa biết phong tục, thủ tục nhập trạch sao cho đúng.

Tư vẫn phong thủy / Chung cư mini 32m2 thiết kế hợp lý phù hợp vợ chồng trẻ

Lễ nhập trạch được hiểu là  lễ dọn vào nhà mới được áp dụng cả mua mới, xây mới, nhà chung cư, thuê nhà quan trọng như là lễ động thổ. Lễ nhập trạch là việc đăng ký với thân linh, thổ địa, thần tài và các vị thần linh cai quản khu vực ngôi nhà, căn nhà mình mới mua, thuê, xây mới.

1. Vật dụng khi mang vào nhà trước là : Bếp nên hoàn thiện trước, bàn thờ thường được lắp trước khi làm lễ, bát hương thường được bốc trước khi làm lễ và đồ cúng lễ cũng chuẩn bị trước như là hoa quả, tiền vàng, nước, muối, cau trầu, nến, gạo. Đồ dùng tượng trưng ( giường tủ, bàn ghế, chiếu, chổi,…). Không phải kiêng kỵ ai là người mang vào những vật dụng đó, nhưng có thể ai cũng phải mang đồ vào tốt nhất không nên đi tay không.

2. Vị trí đặt bàn thờ cũng quan trọng: phải là nơi sơn tinh đang vượng, không nên đặt ban thờ hướng quay ra cửa đi, quay vào nối đi, quay phòng ngủ, quay vào phòng bếp, quay vào WC.

le-nhap-trach-vao-nha-moi

Cấn – Khôn : bếp :Tây Nam, Đông ; ban thờ: Đông, Tây Nam
Dần – Thân: bếp: Tây Nam, Đông  ; ban thờ: Đông, Tây Nam
Giáp – Canh : bếp : Đông, Bắc;  ban thờ:  Tây Nam
Mão – Dậu Nam:  bếp Tây, Đông ; ban thờ :Đông Bắc
Ất – Tân Nam:  bếp: Tây, Đông; ban thờ:  Đông Bắc
Thìn – Tuất:bếp :Đông Bắc, Tây ; ban thờ:  Tây, Tây Bắc
Tốn – Càn : bếp: Đông Nam, Đông ; ban thời: Đông Nam, Đông

3. Khi xem giờ được ta đun nước để kích hoạt trường khí tốt cho khu bếp, thắp hương vào ban chính trước ( ban thần linh ở giữa cắm trước).

Chúc các hộ gia đình tân gia may nắm, an khang, phát tài phát lộc, an cư lạc nghiệp, khi dọn về nhà mới.

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge