Nhiều căn hộ chung cư Hà Nội đang “cháy hàng” ảo

Nhiều căn hộ chung cư tại Hà Nội đang đang có dấu hiệu nóng, sốt ảo, bong bóng  khi nhiều dự án công bố “cháy hàng” và thay đổi giá bán liên tục, nhưng các doanh nghiệp thực tế vẫn đang vật vã trong việc tiêu thụ sản phẩm và rất thận trọng trong việc xem xét tăng giá bán.

Tại một  số dự án quận nội thành, như Cầu Giấy, Thanh Xuân cách đây vài tháng  giá từ 25 – 26 triệu đồng/m2 nhưng hiện tại, giá bán căn hộ tại dự án này đã tăng lên mức 34 – 36 triệu đồng/m2. Thậm chí có căn vị trí đẹp căn góc còn cao hơn rất nhiều, mặc dù hiện nay công trình dự án còn chưa xây xong phần thô.

Mặc dù nhiều căn hộ chung cư Hà Nội  đưa ra mức giá khá cao như vậy, nhưng theo một nhân viên môi giới tiết lộ, đây vẫn chưa phải là mức giá bán cao nhất. Bởi những căn đẹp của dự án thậm chí có mức giá tăng thêm khoảng 2 triệu đồng mỗi m2. Ngoài ra, dân đầu tư còn kỳ vọng giá bán căn hộ “trên giấy” của dự án này sẽ tiếp tục tăng thêm nữa khi chính thức mở bán.

Căn_hộ_chung_cư_ Hà Nội

Mặc dù nhiều căn hộ chung cư Hà Nội đưa ra mức giá rất cao, rồi mở bán với số lượng hạn chế, nhiều dự án, chung cư   vẫn tự “ chiêu trò” bằng việc mở bán “cháy hàng”. Tuy nhiên, số lượng khách mua căn hộ chung cư thực sự là bao nhiêu thì chỉ chủ đầu tư và đơn vị phân phối độc quyền mới nắm rõ. Bởi tại rất nhiều dự án, mặc dù công bố “cháy hàng”, nhưng nếu khách hàng đến hỏi mua sau lễ mở bán thì các đơn vị phân phối vẫn ngang nhiên đưa ra nhiều sản phẩm cho khách lựa chọn.

Song song với điều đó nhiều chủ đầu tư cũng đang cho biết việc bán hàng cũng không hề dễ ràng như nhiều dự án quận trung tâm. Chi phí đầu vào đăng đà tăng giá  nhưng nguồn tài chính để triển khai dự án Chung cư của mình nhiều doanh nghiệp vẫn phải tự chủ động chứ không phụ thuộc vào dòng tiền từ khách hàng. Nếu có tăng giá bán thì cũng không đáng kể, nhiều doanh nghiệp chọn nhiều đơn vị phân phối tham gia bán hàng, nên để cạnh tranh, các đơn vị cũng không thể tự ý tăng giá bán.

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge