Nhiều chung cư thi công nhanh đóng tiền cũng mệt

Chung cư thời nay tiến độ  thi công nhanh cùng lịch đóng tiền liên tục trong điều kiện áp lực nguồn cung lớn khiến việc lướt sóng kiếm lời từ chung cư giờ đây không còn dễ dàng ( tổng hợp theo stockbiz.vn).

    Thời gian gần đây nhiều dự án Chung cư, để hạn chế khách hàng đầu cơ, khi ký hợp đồng mua – bán căn hộ, chủ đầu tư sẽ thu khoảng 30% giá trị hợp đồng, khi cất nóc tòa nhà, khách hàng mua căn hộ sẽ phải đóng đến 70 – 85% giá trị hợp đồng mua bán. Có những dự án tin tức bất động sản sốt ở vị trí tốt, giá cao, chủ đầu tư còn thu ngay 30% khi đặt cọc, 50% khi ký hợp đồng và thu đến 90% giá trị hợp đồng khi cất nóc dự án. Áp lực đóng tiền này thực sự là thách thức với những ai có ý định mua căn hộ để lướt sóng kiếm lời, vì mức độ rủi ro là rất cao nếu không theo kịp tiến độ đóng tiền mà chủ đầu tư đưa ra sẽ bị phạt lãi quá hạn, hoặc tệ hơn là thanh lý hợp đồng. 

chung_cu

    Những khách hàng có nhu cầu tự và có nguồn tài chính vững vàng và mua căn hộ để ở, tiến độ thi công nhanh là điều đáng mừng. Nhưng với khách hàng đầu cơ không phải thời kỳ để lướt sóng như trước đây ( chỉ đặt cọc hoặc vào Hợp Đồng chỉ 10% thì một nhà đầu cơ có thể ôm vài căn cùng một lúc mà không cần lo khoản tài chính tiếp theo vì thời kỳ sốt bất động sản thì tìm mua Chung cư giá gốc rất khó, khách hàng thường phải mua qua nhà đầu cơ thì giá đã lên vài giá thậm trí cả trục triệu /m2) người mua căn hộ để đầu cơ, lướt sóng, tiến độ thi công nhanh vô tình lại là ‘con dao hai lưỡi’ khi phải đối mặt với lịch nộp tiền dày đặc”.

  Giá bán thời điểm hiện tại đang thực sự thách thức đối với nhiều khách hàng mua nhà ở có nhu cầu thực cho nói gì đến nhà đầu tư  sự tăng giá ở một số dự án có vị trí tốt là có thực, nhưng không nhiều. Giá chào bán sơ cấp quý sau thấp hơn quý trước thực sự là một thách thức với những ai có ý định đầu tư “lướt sóng” Nhiều chung cư thi công nhanh quá khách hàng đầu tư đóng tiền theo tiến độ xây dựng cũng mệt, cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua căn hộ

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge