Tăng giá bất động sản trong thời gian ngắn

Trong năm qua thị trường nhà đất cả nước nói chung đang ấm dần phá băng thị trường bất động sản, các tổ chức tài chính đã mở cửa cho khách hàng vay cầm cố tài sản bằng bất động sản hình thành trong tương lại, cách thức tiếp cận vốn dễ dàng hơn. Nhưng đồng thời  thị trường lại đang có dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ ở cả nhiều phân khúc cao cấp lẫn chung cư giá rẻ:

Giá bán của cùng một căn hộ có thể tăng thêm vài chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng trong thời gian ngắn. Đây là thực tế tại nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội.

Vậy tình trạng bất động sản tăng giá gần đây tại Hà Nội chỉ đơn thuần là chiêu thức bán hàng hay là dấu hiệu của tình trạng ‘bong bóng’ bất động sản?

tang-gia-bat-dong-san

Ảnh minh họa

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản lý giải, sở dĩ giá mở bán lần sau luôn cao hơn lần trước là cách để hút những người mua sớm bỏ tiền vào dự án, không lo ngại ‘bong bóng’ bất động sản vì xuất phát từ nhu cầu thực của khách hàng.

Những dự án không tăng giá, bán vẫn ổn định trong đó có công ty TNHH Bất Động Sản và Dịch Vụ Địa Chính Hà Nội thương hiệu Hanoiland đã chọn cho mình một nối đi riêng đó là phân khúc chung cư mini từ những năm 2010 thị trường còn đang sôi động. Những căn hộ chung cư mini có giá chỉ từ 500-800 triệu đồng / căn diện tích 32-50m2 đảm bảo hồng hồng sổ đỏ cho khách hàng mua căn hộ chung cư mini. Giá bán chung cư mini vẫn ổn định không tăng giá theo trị trường, loại hình này vẫn thu hút nhiều khách hàng hỏi mua có tính thanh khoản tốt,  nhận nhà sớm  trong vòng 6-8 tháng.

Theo ghi nhận trên thị trường một tháng trở lại đây, những dự án tăng giá mạnh đang có dấu hiệu chững lại. Một số ý kiến cho rằng, việc tăng giá có thể là con dao hai lưỡi khi niềm tin của khách hàng vào thị trường bất động sản vừa mới manh nha tái khởi động.

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge