Thị trường BĐS chung cư giá rẻ cuối năm không giảm mà tăng

Tín hiệu lạc quan  của thị trường bất động sản ( BĐS) chung cư giá rẻ năm 2014, các chuyên gia kinh tế tin tưởng thị trường BĐS năm 2015 tăng mạnh mẽ, nhiều dự án đang chào bán với giá tương đối cao ở vị trí thuận lợi giao thông hoặc những khu đô thị lớn, những dự án đang triển khai hoặc mới khởi động lại vẫn có giá ngang bằng những căn hộ nhận được nhà ngay.

Thị trường BĐS 2014 có những chuyển biến tích cực bởi sự ứng phó các doanh nghiệp tương đối tốt, cộng hưởng với chính sách hỗ trợ của chính phủ. Những thay đổi của doanh nghiệp đám ứng nhu cầu của người dân chuyển dần từ chung cư cao cấp sang chung cư trung cấp sang chung cư trung bình và chung cư giá rẻ với giá khá thấp trên dưới 1 tỷ đồng được nhiều khách hàng đón nhận hỏi mua làm sôi động cục bộ một số dự án.

Bên cạnh đó nhiều chủ đầu tư chỉnh chu hơn về sản phẩm của mình, năng lực tài chính và khả năng tiếp cận thị trường tốt tìm mua những dự án đang “đắp chiếu” để mua lại tái khởi động lại, hồi sinh những dự án đang chờ “chết” để bán gia thị trường với giá phù hợp cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Bằng nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường BĐS triển khai dự án mới tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng như là đóng tiền theo tiến độ xây dựng , tạo sự kiết nối với ngân hàng để khách hàng được vay vốn hỗ trợ của chính phủ, tiến độ thanh toán linh hoạt nhiều đợt,.. Nhiều dự án giảm hàng tồn BĐS làm cho giao dịch tăng theo từng tháng làm ấm thị trường một cách rõ dệt những tháng cuối năm chung cư giá rẻ không giảm mà tăng giá.

Khởi đầu năm 2015 là dịp tết nguyên đám Ất Mùi, dòng tiền của nhiều khách hàng mua nhà mới về đến tài khoản, cộng với các ngân hàng đang triển khai mạnh mẽ gói tín dụng của mình để đón đầu năm mới nhiều những hợp đồng vay từ khách hàng mua nhà. Những công ty thương hiệu trên thị trường bắt đầu tung ra những sản phẩm cao cấp nhưng có giá vừa phải từ 3-5 tỷ đồng/ căn hộ sang trọng để đón đầu những khách hàng có tiền trong thời kỳ ấm lên của thị trường cũng làm cho thị trường sôi động. Nhiều luật mới được áp dụng trong năm 2015 luật xây dựng luật kinh doanh bất động sản, luật nhà ở chính thức có hiệu lực: đặc biệt luật cho người nước ngoài được phép mua nhà tại Việt Nam nếu được phép nhập cảnh, bên cạnh những thuận lợi cho doanh nghiệp có những thách thức mới doanh nghiệp phải có vốn nhất định, dự án được ngân hàng bảo lãnh cho người mua làm tăng thêm tình hình khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản nhưng việc này cũng tạo ra sự sàn lọc mạnh mẽ, những doanh nghiệp nhỏ không có đủ tài lực nhiều khả năng sẽ biến mất khỏi thị trường.

Comments

  1. Tin tức thị trường bất động sản 2015, chung cư giá rẻ lên ngôi

Gửi bình luận của Quý khách

*

CommentLuv badge